Bố trí gương trong phòng ngủ phù hợp với phong thuỷ

0
165
Bố trí gương trong phòng ngủ phù hợp với phong thuỷ
5 (100%) 5 votes

Từ trước đến nay rất nhiều quan niệm về cách đặt gương trong phòng ngủ. Thực tế việc sử dụng gương trong phòng ngủ là hoàn toàn bình thường nhưng quan trọng nhất vẫn là vị trí đặt gương như thế nào.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được việc bố trí gương như thế nào là phù hợp nhất, theo phong thuỷ, giúp chủ nhân mang lại tài lộc, sức khoẻ và bình an cho gia đình.

1. Bạn không nên treo gương rọi thẳng vào giường ngủ

Trong phòng ngủ bạn thường có bàn trang điểm hoặc tấm gương lớn phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo. Tuy nhiên theo phong thủy nếu gương soi đặt đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu lẫn nhau.

Gương không nên chiếu thẳng đầu giường.Không nên để giương chiếu thẳng vào gường

Không những vậy khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm. Tất cả những thứ như màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương nếu chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

bàn trang điểm đa năng

Sử dụng bàn trang điểm đa năng

Nếu không gian phòng ngủ không có để bố trí gương theo ý muốn bạn có thể sử dụng bàn trang điểm đa năng. Khi sử dụng bàn trang điểm đa năng bạn có thể gập lại khi không sử dụng đến. Khi đặt gương trong phòng ngủ nên tham khảo một số các cách sau: đóng hoặc che phủ gương lại trước khi đi ngủ, không được treo gương lên trần nhà. Bạn nên lựa chọn những chiếc bàn có gương dạng hai cánh để tốt về mặt phong thủy. Vì như vây bạn có thể đóng chúng lại khi không cần sử dụng đến. Ngoài ra, bạn có thể dùng loại bàn trang điểm này dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

2. Hướng đặt gương phù hợp 

Theo phong thủy nếu đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, hướng Bắc có tác dụng giúp bạn thuận lợi về đường công danh, hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe.

Chọn hướng Đông Nam, Bắc hoặc Đông để đặt gương.

Không nên đặt Gương theo hướng Nam, vì đây là hướng của lửa trong khi đó gương được xem như một yếu tố của nước. Lửa kị nước vì vậy, không nên đặt gương theo hướng này.

Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân. Nếu đối diện với cửa vào phòng là bức tường thì bạn nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp.

3. Vị trí đặt gương

Nói đến vị trí đặt gương bạn thực sự không nên đặt gương đối diện với giường cửa hay bàn làm việc. Bởi nếu bạn đặt gương ở vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển. Bạn cũng phải giữ gương luôn sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình.

Nên đặt gương đối diện cửa sổ

Hai chiếc gương không được treo đối diện nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.  Bạn cũng không nên treo gương chiếu thẳng với cửa nhà vệ sinh vì gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Gương đồng ứng với hành Kim nên bạn cũng cần chú ý đến bản mệnh của vợ chồng mình.

tin-tuc-20141230011904459

 Bạn nên đặt gương ở nơi phản chiếu những hình ảnh vui mắt, giúp gia tăng năng lượng tốt trong phòng và cũng có thể tăng ánh sáng cho những chỗ tương đối tối tăm bằng cách đặt gương tại vị trí này. Đặc biệt  nên đặt gương đối diện cửa sổ bởi ở vị trí này gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài và giúp luân chuyển năng lượng cũng như các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Đây là những kiến thức phong thủy cơ bản về việc bố trí và sử dụng gương trong phòng ngủ để các bạn tham khảo. Việc bố trí gương đúng vị trí không chỉ tôn lên vẻ đẹp căn phòng mà còn tạo ra được những hiệu quả bất ngờ cũng như tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here