Bí quyết đơn giản tạo nên không gian sành điệu

0
155
Bí quyết đơn giản tạo nên không gian sành điệu
5 (100%) 6 votes

Nhà thiết kế Cheryl Eisen – người Mỹ chuyên thiết kế không gian cao cấp cho các công ty bất động sản đã chia sẻ bí quyết đơn giản để tạo nên một không gian phong cách và sành điệu.

Cùng Goldmarkcity.com tham khảo các mẫu dưới đây của Cheryl Eisen.

1. 3 là con số ma thuật

Nếu gia chủ muốn trang trí cho bức tường trong ngôi nhà mình không buồn tẻ thì hãy treo bộ 3 bức tranh. Bạn có thể tải ảnh mình thích trên mạng internet khi đem in nhớ cắt chúng làm 3 phần rồi cho vào 3 chiếc khung mua sẵn hoặc đặt làm cho phù hợp kích cỡ mà bạn muốn có.

2. Tạo không gian ảo

Cách đơn giản nhất để tạo không gian ảo là sử dụng thảm trải sàn. Căn phòng nhỏ sẽ trông rộng hơn và các đồ vật có sự liên kết với nhau. Với thảm trải sàn bạn hãy chọn thảm có màu sáng và nhẹ nhàng

3. Bày trí ít tức là nhiều

Bạn hãy trưng bày ít đồ trên giá kệ để tạo không gian thoải mái, không quá gò bó và có tính nghệ thuật. Hoặc trưng bày bộ sưu tập lọ hoa vài quyển sách, tượng trang trí hay đồ lưu niệm, hãy quan tâm kết hợp màu sắc và kiểu dáng của chúng. Hãy nhớ bạn chỉ cần ít đồ trang trí nhưng có điểm nhấn mới tạo nên phong cách.

4. Tạo phong cách của riêng mình

Mỗi không gian cần có một điểm riêng, nếu không phải một nhà sưu tập tranh thì hãy chọn một phòng làm thí điểm và trang trí tranh trên bức tường lớn. Bạn không cần phải mua tranh của những họa sĩ tên tuổi mà hãy đến các phòng triển lãm nhỏ, mua của những sinh viên trường nghệ thuật hoặc nếu có thể tự sáng tạo theo cách riêng của mình.

Điều quan trọng nhất là cách bạn treo bức tranh thế nào để đạt hiệu quả cao nhất  không phải là số tiền bạn bỏ ra.

5. Thể hiện sự thanh lịch

Không gian thanh lịch có thể xua đi sự nhàm chán trong căn phòng chỉ bằng một thủ thuật đơn giản như trang trí một bức tường trong căn phòng làm điểm nhấn. Bạn hãy sử dụng giấy dán tường hoặc vải, việc chỉ tập trung trang trí cho một bức tường cũng đỡ tốn ngân sách của bạn.

6. Màu tự nhiên

Thật may mắn nếu bạn có ngôi nhà với những căn phòng đầy nắng. Nếu không được như vậy, hãy sử dụng màu sơn tự nhiên và tránh sự nhàm chán bằng những đồ vật nội thất, đơn giản nhất là dùng những chiếc gối ôm tông đen trắng nổi bật.

7. Yếu tố ngạc nhiên

Phòng ngủ với màu sơn sáng màu, hãy dùng điểm nhấn là phần đầu giường màu tối, thêm chút phụ kiện ga gối nữa, căn phòng sẽ trông thật sang chảnh.

8. Phòng có tầm nhìn đẹp

Hiện nay xu hướng thiết kế hiện đại thường có không gian cửa sổ lớn. Đừng bận tâm tới việc khó khăn trong sắp xếp nội thất. Nếu không gian rộng và bạn muốn có chỗ ngồi thấp để ngắm cảnh, hãy mua 2 chiếc bàn giống nhau rồi cắt bớt chân cho chiều cao vừa tầm bàn cocktail. Không gian sẽ được lấp đầy mà bạn lại có đồ nội thất độc đáo.

9. Sự pha trộn phong cách

Nhà thiết kế Eisen thích trang trí phòng với bảng màu tự nhiên, thêm thắt chi tiết cho nổi bật. Cô cũng thích dùng đồ nội thất ở các thời đại khác nhau và có chút phù phép về màu sắc (bạn có thể tự làm bằng cách dùng sơn).

Khác nhau về kiểu dáng và kích thước nhưng tương đồng về màu sắc, đó chính là chìa khóa của sự pha trộn. Internet phát triển, bạn có thể ngồi nhà, nhấp chuột trên ebay để tìm phong cách cho riêng mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here